“ชาติศิริ”  เชื่อเศรษฐกิจฟื้น ช่วยแก้หนี้ครัวเรือน

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.- ซีอีโอ แบงก์กรุงเทพ เชื่อเศรษฐกิจฟื้นกระจายทั่วถึงทุกกลุ่ม ช่วยแก้หนี้ครัวเรือน แต่จำเป็นต้องใช้เวลา


นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงสถานการณ์หนี้ครัวเรือนในขณะนี้ว่า เมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว กระจายไปครอบคลุมทุกกลุ่มทุกส่วน เชื่อว่าก็จะช่วยให้ปัญหาต่างๆ สามารถที่จะพัฒนาก้าวต่อไปได้ 

สำหรับในปีนี้ มองว่าการที่จะทำให้ตัวเลขหนี้ครัวเรือนลดลง จำเป็นต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ก็เชื่อว่าจะแก้ปัญหาได้หากเศรษฐกิจมีการขยายตัวอย่างมั่นคง มีการลงทุนที่เหมาะสม มีการสร้างงานเพิ่มขึ้น ก็จะช่วยให้มีทางเลือกมากขึ้นในการแก้ปัญหา  ซึ่งทางธนาคารก็มีการดูแลกลุ่มลูกค้ารายย่อยเพื่อร่วมบรรเทาปัญหาดังกล่าว


ส่วนปัญหาสถานการณ์ในอิสราเอลที่เกิดขึ้น ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และดูว่าจะสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างไร  ซึ่งมีการติดตามดูแลสม่ำเสมอซึ่งที่ผ่านมายังไม่พบปัญหาอะไร 

สำหรับการดำเนินนโยบายต่างๆของภาครัฐเป็นส่วนที่ดีในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ   ทั้งการลงทุนต่าง ที่จะเป็นการดึงดูดนักลงทุนทั่งในและต่างประเทศเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

สำหรับกรณีมีที่หลายธนาคารได้มีการตั้งสำรองมากขึ้น เนื่องจากกังวลปัญหาหนี้เสีย และปัญหาอื่นๆ นั้น นายชาติศิริกล่าวว่า ธนาคารกรุงเทพเอง ได้มีการติดตามอย่างระมัดระวัง ซึ่งโครงสร้างเศรษฐกิจไทยยังอยู่ในระดับที่สามารถสร้างสมดุลที่ดี เพื่อให้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆได้อย่างดี ซึ่งปัจจุบันมองว่ามีการตั้งสำรองของธนาคารกรุงเทพอยู่ในระดับที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ค้นหาตึกถล่ม

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เคลียร์ซากปูน-เหล็ก เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายอาคาร สตง.ถล่ม

สหรัฐขึ้นภาษี

มติวิปรัฐบาลเลื่อนญัตติสหรัฐขึ้นภาษีแทนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ

วิปรัฐบาล มีมติเลื่อน ญัตติสหรัฐขึ้นภาษีมาแทน ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ชี้เร่งด่วนกระทบ ปชช. บอกรัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถามกลับคนค้านฟังเนื้อหาหรือยัง ไม่ใช่เอะอะก็จะให้ถอน ส่วนเปิดสมัยประชุมหน้าอาจไม่ใช่เรื่องแรก

ทรัมป์ขึ้นภาษีจีน

‘ทรัมป์’ กล่าวหาจีนแทรกแซงค่าเงินรับมือมาตรการภาษีของสหรัฐ

ประธานาธิบดีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวหาจีนการแทรกแซงค่าเงินของตนเองเพื่อรับมือกับมาตรภาษีของสหรัฐ

เส้นทางห้ามสิบล้อวิ่ง

เช็ก 7 เส้นทางห้ามรถ 10 ล้อขึ้นไปวิ่งช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ 7 เส้นทาง ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป เดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์