fbpx

กอช. จัดดวล เพลง ‘ออมกับ กอช.’ รอบชิงชนะเลิศ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท

กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จัดกิจกรรมการประกวดแต่งเพลง ‘ออมกับ กอช.’ รอบชิงชนะเลิศ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท เพื่อมุ่งขับเคลื่อนส่งเสริมการออมกับ กอช. ผ่านผลงานเพลง ในการสร้างการรับรู้ให้ประชาชน และกลุ่มเป้าหมายของ กอช. ตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงินเพื่ออนาคต


นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ กล่าวว่า กอช. จัดกิจกรรมการประกวดแต่งเพลง ‘ออมกับ กอช.’ ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนเพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินเพื่ออนาคต โดยเริ่มวางแผนการออมกับ กอช. ได้ตั้งแต่วัยเรียน ซึ่งเป็นวัยที่ต้องปลูกฝังให้เห็นความสำคัญของการออมเพื่ออนาคต นอกจากการหยอดกระปุกออมสิน และให้เข้ากับสถานการณ์และเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทันสมัย ซึ่งนักเรียนที่มีสิทธิในการออมกับ กอช. ได้เพียงมีอายุ 15 ปีขึ้นไป ออมต่อเนื่องจนถึงอายุ 60 ปีบริบูรณ์ ออมเริ่มต้นเพียง 50 บาท สูงสุด 30,000 บาท/ปี ในเดือนถัดไปจะได้รับเงินเพิ่ม สูงสุด 100% หรือ ไม่เกิน 1,800 บาท/ปี ซึ่งในการสมัครและส่งเงินออมสะสม สามารถทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน ของตนเอง ในแอปพลิเคชัน ‘กอช.’ และไลน์ กอช. ‘@nsf.th’

กิจกรรมการประกวดแต่งเพลง ‘ออมกับ กอช.’ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทำให้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดฯ กว่า 218 ผลงานเพลง โดยคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผลงานในรอบต่างๆ จนเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 5 ผลงานเพลง ซึ่งคณะกรรมการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านดนตรี ได้แก่ คุณสถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ (คุณตั้ม – โมโนโทน), คุณรักษ์พล รักขนาม (คุณพีช วง The Peachband / วง Anything Else), คุณสันติสุข ธรรมบันเทิง (คุณเจ โปรดิวซ์เซอร์จากค่ายเซิ้ง มิวสิค / ไทบ้าน), คุณอัคราวิชญ์ พิริโยดม หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยมวิทยาลัย ดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (คุณเช่ วงเดอะริชแมนทอย) และผู้แทนจาก กอช. คุณจรณ์ ณ ระนอง โดยมีผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดแต่งเพลง ‘ออมกับ กอช.’ แต่ละประเภท ดังนี้


รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ เพลง ต้นไม้ใหญ่ แต่งโดย นายธนภัทร เหลืองธาตุทอง

รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ เพลง มาสิมาออม กับ กอช. แต่งโดย นายฐิติกร เหตุทอง และเพลง ออมเงินกับ กอช. แต่งโดย นายโกศัลย์ จันทร์คา

รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ เพลง ออมเงินกับ กอช. แต่งโดย นายรณกฤต กล่อมวิเศษและเพลง ปรัชญญารังนกกระจาบ แต่งโดย นายพีรพัฒน์ คงเพ็ชร


รางวัล Popular Vote จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ เพลง มาสิมาออม กับ กอช. แต่งโดย นายฐิติกร เหตุทอง ซึ่งเป็นผลงานที่มีจำนวนยอดผู้ชมผ่านสื่อออนไลน์ในแอปพลิเคชัน Tiktok มียอดผู้กดหัวใจสูงที่สุด

ทั้งนี้ กอช. ขอขอบคุณผู้ที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดแต่งเพลง ‘ออมกับ กอช.’ ทุกท่านที่ให้ความสนใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยได้เข้าถึงการออมเงินกับ กอช. สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลทุกรางวัล สามารถติดตามชมได้ที่ เว็บไซต์ กอช. ‘www.nsf.or.th’ และเฟซบุ๊ก ‘กองทุนการออมแห่งชาติ – กอช.’ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000 . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจเมา ซิ่งกระบะข้ามสวนเลนชนผู้หญิงดับคาที่

ตำรวจเมาซิ่งกระบะข้ามสวนเลน ชนหญิงขี่ จยย. ดับคาที่ พยายามหลบหนี สุดท้ายถูกตำรวจล้อมจับได้ วัดแอลกอฮอล์สูงกว่า 300 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

แจ้งจับ “ป้าบริโอในตำนาน” พร้อมลูกชาย ทำร้าย-ชิงไอโฟน

แม่ลูกอ่อนแจ้งจับ “ป้าบริโอในตำนาน” พร้อมลูกชาย บุกทำร้ายร่างกายหน้าบ้านพักย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนชิงโทรศัพท์ไอโฟน

โดนซ้ำสอง ชายฉกรรจ์นับสิบสวมไอ้โม่งบุกค้นบ้านเศรษฐินีในนครราชสีมา

ชายฉกรรจ์นับสิบสวมไอ้โม่งบุกรื้อค้นบ้านหรูใน จ.นครราชสีมา เจ้าของบ้านเช็กวงจรปิดในมือถือ ก่อนแจ้งตำรวจตามรวบตัว เผยก่อนหน้านี้เคยเจอแก๊งชายฉกรรจ์ปลอมตัวเป็นตำรวจบุกปล้นถึงในบ้าน

ข่าวแนะนำ

ตรวจจีพีเอสรถทัวร์ตกข้างทาง ใช้ความเร็ว 88 กม./ชม. ขณะเกิดเหตุ

อุบัติเหตุรถทัวร์ตกข้างทางชนต้นไม้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เสียชีวิตยืนยัน 14 คน ส่วนคนขับอาการสาหัสไม่สามารถให้การได้ ด้านกรมขนส่งตรวจสอบระบบจีพีเอสใช้ความเร็ว 88 กม./ชม. ขณะเกิดเหตุ

ตัวประกันไทยกลับถึงบ้านเกิด จ.เชียงราย

แรงงานไทยที่กลุ่มฮามาสปล่อยตัว เดินทางกลับถึงบ้านเกิด จ.เชียงราย แล้วเมื่อคืนนี้ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากครอบครัว

ทั่วไทยจัดกิจกรรม เนื่องในวันพ่อและวันชาติ 5 ธันวาคม

หลายจังหวัดจัดกิจกรรมวันพ่อและวันชาติ เพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ พร้อมทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล