กรมเจ้าท่า รณรงค์ความปลอดภัยทางน้ำ ในโอกาสครบรอบ 111 ปี ก.คมนาคม

กรมเจ้าท่า 5 เม.ย.- กรมเจ้าท่า จัดกิจกรรม CSR รณรงค์ความปลอดภัยทางน้ำ ในโอกาสครบรอบ 111 ปีกระทรวงคมนาคม มอบเสื้อชูชีพ-เจลแอลกอฮอล์ ให้ชาวชุมชนริมน้ำ – ผู้ประกอบการเรือโดยสาร ใช้ดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยว


นายกริชเพชร ชัยช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคมรักษาราชการแทนอธิบดีกรมเจ้าท่า เป็นประธานเปิดกิจกรรม CSR ด้านความปลอดภัยทางน้ำ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของกรมเจ้าท่าและกระทรวงคมนาคม แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในโอกาสครบรอบ 111 ปี กระทรวงคมนาคมในวันที่  5 เมษายน  2566

โดยรักษาการอธิบดีกรมเจ้าท่า ระบุว่า ภารกิจหลักของกรมเจ้าท่า นอกจากการดูแลการคมนาคมและการสัญจรทางน้ำ ให้เกิดความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีภารกิจในการดูแลชุมชนริมน้ำ รวมไปถึงผู้ประกอบการเรือโดยสาร  ซึ่งต้องมีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด  ในการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้เกิดความปลอดภัยและต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนผู้ประกอบการและหน่วยราชการต่างๆเพื่อให้การคมนาคมทางน้ำมีความปลอดภัยประชาชนและท่องเที่ยวมีความมั่นใจ


ส่วนการเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยประชาชนทางน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ล่าสุดกรมเจ้าท่ามีการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการในระดับภูมิภาคทำงานร่วมกับจังหวัดในการดูแลความปลอดภัยทางน้ำพร้อมกำชับโดยสารเรือสปีดโบ๊ทเรือหางยาวทุกประเภทจะต้องมีการให้ผู้โดยสารสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคน และไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างตามเกาะต่างๆ หากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อสายด่วนกรมเจ้าท่า 1199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ยังมีการสาธิตใช้เครื่องมือช่วยกระตุ้นหัวใจ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งกรมเจ้าท่าเตรียมขอความร่วมมือภาคเอกชนสนับสนุนเครื่องกระตุ้นหัวใจ มาติดตั้งตามท่าเรือสำคัญ เพื่อคอยดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว  ขณะเดียวกันยังได้มีการมอบเสื้อชูชีพและเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้แทนชุมชนริมน้ำ ประกอบด้วย ชุมชน ตลาดน้อย,ชุมชนวัดสุวรรณ,ชุมชนมัสยิดสุวรรณภูมิและชุมชนท่าวัง รวมถึงถึงผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร ใช้ในการดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น