fbpx

เชฟรอนฯ แจงอุบัติเหตุเรือเบญจมาศ 2

กรุงเทพฯ 16 มี.ค.- บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด แจงอุบัติเหตุเรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” (BFSO2) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย


บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) แจ้งว่า ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 เกิดเหตุ ณ เรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” (BFSO2) น้ำทะเลทะลักเข้าตัวเรือ ขณะทำการซ่อมบำรุงวาล์วเปิดปิดน้ำทะเล ในช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ส่งผลให้พนักงานของบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือดังกล่าว เสียชีวิต 1 ราย

ขณะนี้ทางเชฟรอนและบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือ กำลังพยายามอย่างสุดกำลังที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมา บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวและญาติมิตรของผู้เสียชีวิต โดยทางบริษัทฯ ได้ประสานกับบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือ ซึ่งเป็นนายจ้าง ดำเนินการติดต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อย และกำลังดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่างๆ อย่างเต็มกำลัง


ทั้งนี้ ได้มีการนำลูกเรือที่ไม่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดออกจากเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เรากำลังจัดการกับสถานการณ์อย่างเต็มความสามารถ โดยให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทฯ ได้ประสานงานและแจ้งให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องรับทราบแล้ว และกำลังทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนเพื่อจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย