PEA เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ราษฎร บ้านแผ่นดินเสมอ จ.กระบี่

PEA เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ราษฎรบ้านแผ่นดินเสมอ จังหวัดกระบี่ ตามโครงการขยายเขตไฟฟ้าให้ครัวเรือนราษฎรรายใหม่ ระยะที่ 2


วันที่ 3 มีนาคม 2566 นายสัมฤทธิ์ โชติบัณ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานเปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ราษฎรบ้านแผ่นดินเสมอ จังหวัดกระบี่ ตามโครงการขยายเขตไฟฟ้าให้ครัวเรือนราษฎรรายใหม่ ระยะที่ 2 (คฟม.2) ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแผ่นดินเสมอ ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย มีหน้าที่ บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎร มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างระบบไฟฟ้าและระบบจำหน่ายไฟฟ้าให้ได้มาตรฐาน มีความมั่นคง มีประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ มีการบริการที่เป็นเลิศ และมีการกำกับดูแลที่ดีตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกับสังคม สิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจของประเทศ ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เร่งรัดขยายเขตระบบไฟฟ้าให้ภาคการเกษตร และครัวเรือนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลให้มีกระแสไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ ประหยัด ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน


PEA ดำเนินโครงการขยายเขตไฟฟ้าให้ครัวเรือนราษฎรรายใหม่ ระยะที่ 2 (คฟม.2) ให้แก่ราษฎรในพื้นที่หมู่ 1 และ หมู่ 2 ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ซึ่งยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ จำนวน 139 ครัวเรือน เป็นเวลานานมากกว่า 50 ปี เพื่อให้ราษฎรที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ได้มีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอ โดยก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าแรงสูง ระยะทาง 14.660 วงจร-กิโลเมตร ระบบจำหน่ายแรงต่ำ ระยะทาง 9.645 วงจร-กิโลเมตร ติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าระบบ 3 เฟส ขนาด 100 เควีเอ จำนวน 1 เครื่อง และติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าระบบ 1 เฟส ขนาด 30 เควีเอ จำนวน 7 เครื่อง

นอกจากนี้ ได้รับความร่วมมือจากชมรมผู้จัดการ ชมรมวิศวกร และ ชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ประกอบ จำนวน 10 ชุด ปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในโรงเรียน พร้อมบรรยายให้ความรู้เรื่องการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและปลอดภัย การดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน และการช่วยชีวิตผู้ที่ถูกไฟฟ้าดูด ให้แก่นักเรียนและราษฎรบ้านแผ่นดินเสมอ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

เปิดปฏิบัติการ “สยบนาคี” จุดจบแก๊งทุจริตยา

ตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ป.ป.ช. บุกรวบแพทย์หญิง และเครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก พบข้อมูล ไปจ้างคนที่มีสิทธิเบิกราชการ หัวละ 1,000 เข้ามารับยา ก่อนเอาไปปล่อยต่อเม็ดละ 20 บาท โกยเงินเข้ากระเป๋า 60 ล้าน ทำมาแล้ว 8 ปี

ศาล รธน.รับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” แทรกแซง กกต. คดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.สั่งรับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” ฝ่าฝืนจริยธรรม เหตุใช้อำนาจหน้าที่แทรกแซง กกต. กรณีดีเอสไอรับคดีฮั้ว สว. เป็นคดีพิเศษ แต่ไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ หากผิดหลุดตำแหน่ง ให้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

ย้ายด่วน หัวหน้า อช.หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]