fbpx

ด่วน! ออมสินเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุภัยมิจฉาชีพ

กรุงเทพฯ 2 มี.ค. -ด่วน! ออมสินเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุภัยมิจฉาชีพทางการเงิน พร้อมให้บริการ 24 ชม. ติดต่อได้ที่GSB Contact Center โทร. 1115 กด 6  ย้ำชัดธนาคารไม่มีการส่ง SMS แนบลิงก์ให้ลูกค้าทุกกรณี


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ด้วยปัจจุบันมีลูกค้าและประชาชนจำนวนมากที่ประสบภัยถูกมิจฉาชีพล่อลวงด้วยวิธีการต่าง ๆ เป็นเหตุให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้น เพื่อเป็นการดูแลลูกค้าและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ประสบเหตุ ธนาคารออมสินจึงเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุภัยมิจฉาชีพทางการเงิน ทางGSB Contact Center โทร. 1115 กด 6 โดยลูกค้าธนาคารออมสินที่ประสบเหตุ พบธุรกรรมที่ผิดปกติ หรือสงสัยว่าตนเองมีความเสี่ยงจากการถูกล่อลวงและอาจสูญเสียเงินจากบัญชีธนาคารออมสิน สามารถติดต่อแจ้งเหตุที่ศูนย์ฯ ดังกล่าวได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ธนาคารขอย้ำเตือนลูกค้าและประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังอย่าหลงเชื่อหรือเผลอกดลิงก์ใด ๆ โดยธนาคารไม่มีการส่ง SMS ไปยังโทรศัพท์มือถือของลูกค้าชวนให้กดลิงก์ที่แนบไปพร้อมกับข้อความ หากลูกค้าได้รับข้อความ SMS หรือรับสายโทรศัพท์อ้างว่าติดต่อจากธนาคารออมสิน หรือ ได้รับข้อความทางโซเชียลมีเดียเชิญชวนให้แจ้งข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ธนาคารขอความร่วมมือโปรดตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อความก่อนทุกครั้ง โดยปัจจุบัน ช่องทางสื่อสารหลักของธนาคารออมสิน ได้แก่ www.gsb.or.th facebook : GSB Society LINE : GSB Society และ LINE : GSB Now รวมถึง GSB Contact Center โทร. 1115 .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พายุฤดูร้อนพัดวูบเดียว ทุเรียนร่วงกว่า 600 ตัน

ชาวสวนน้ำตาตก พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจันทบุรี 5 ตำบล ผลผลิตทุเรียนใกล้เก็บเกี่ยวอีกไม่กี่วัน ร่วงหล่นเสียหายกว่า 600 ตัน

เร่งล่าโจรควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง กวาดทองหนีลอยนวล

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กวาดทองหนีลอยนวล

ปิดตำนาน 40 ปี “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้าประจันตคาม

ปิดตำนาน “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้า หญิงเหล็กแห่งอำเภอประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบมานาน 1 ปี

แอมโมเนียโรงงานรั่ว! อพยพคนงานนับร้อยออกจากหอพัก

สารแอมโมเนียรั่วในโรงงานผลิตอาหารแช่แข็งส่งออกต่างประเทศ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องอพยพคนงานนับร้อยชีวิตออกจากหอพัก

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.75% ต่อปี มีผลทันที

กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 1.50 เป็นร้อยละ 1.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

รฟท. ขสมก. กรุงไทย ผนึกกำลัง “บัตรเหมาจ่าย” 

รฟท. ขสมก. และกรุงไทย ผนึกกำลังออก “บัตรเหมาจ่าย” นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง 50 เที่ยว ขึ้นรถเมล์ ขสมก. ราคาเดียว 2,000 บาทต่อเดือน นั่งได้ไม่จำกัด รองรับหลายพรรคการเมือง ออกนโยบายลดต้นทุนการเดินทาง

เชียงใหม่ยังจมฝุ่น คุณภาพอากาศแย่อันดับ 3 โลก

เชียงใหม่ยังอ่วม! เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟป่าที่เกิดขึ้นรายวัน ขณะที่เช้านี้ตัวเมืองเชียงใหม่ หมอกควันหนาแน่น ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่ง คุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1444 อวยพรให้พี่น้องชาวมุสลิมมีจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง ดำรงตนเป็นคนดีของสังคม มีความอารีต่อสาธารณะ เป็นกำลังสำคัญสรรค์สร้างให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง