DAD เตรียมแผนปี 66 สร้างอาคารกรมพลศึกษา ย่านบางปู 

กรุงเทพฯ 4 ม.ค.- DAD เตรียมแผนปี 66 สร้างอาคารกรมพลศึกษา ย่านบางปู เร่งเปิดประมูลก่อสร้าง ซีเนียร์คอมเพล็กซ์ รามา-ธนารักษ์  รองรับผู้สูงอายุ 


นายนาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เปิดเผยว่า แผนงานในปี 66 เตรียมวางแผนก่อสร้าง สำนักงานกรมพลศึกษา พื้นที่ 454 ไร่  ย่าน อ.บางปู จ.สมุทรปราการ  และยังมีแผนสร้างสนามกีฬาทางน้ำ ครบวงจร  วงเงินลงทุนทั้งหมด 1 หมื่นล้านบาท นับเป็นพื้นที่มีศักยภาพในการสร้างสนามกีฬาแบบครบวงจรอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังเร่งเปิดประมูลก่อสร้าง Senior Complex ศูนย์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร จำนวน 1,345 ยูนิต หลังได้ออกแบบเสร็จแล้ว  คาดว่าจะเปิดประมูลก่อสร้างในเดือน ก.พ.-มี.ค. 66 นี้   โครงการตั้งอยู่  อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  พื้นที่  72 ไร่  ช่วงราคา 1.82 – 2.99  ล้านบาท  ประชาชนจองเต็มหมดแล้ว ขั้นตอนจากนี้เหลือเพียงการคัดเลือกผู้รับเหมาก่อการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามกำหนด

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้จัดพิธีปิดหลังคาอาคารโครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โซนC เมื่อการก่อสร้างอาคารโครงสร้างพื้นฐาน เสร็จแล้วร้อยเปอร์เซ็นต์  เหลือเพียงงานด้านสถาปัตยกรรมภายใน งานตกแต่งภายใน  เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้หน่วยงานส่วนราชการ เช่าพื้นที่ ทยอยเข้าใช้อาคารได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 1 ปี2567 


ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โซน C ยังเปิดศูนย์อาหารให้บริการในชั้น B 1และ2 รองรับข้าราชการและประชาชนผู้มีติดต่อกว่า 4 หมื่นคน และยังมีประชาชนที่เข้ามารักษาพยาบาล โรงพยาพบาลจุฬาภรณ์แห่งใหม่  สร้างตึกใหม่รองรับผู้ป่วย 4,000 เตียง  เมื่อตกแต่งปรับปรุงภายในแล้วเสร็จ จะมีประชาชนมาใช้บริการศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะคึกคักมากขึ้น  โดยพยายามดูแลค่าอาหารในศูนย์อาหาร ให้มีทางเลือก ราคาเป็นกันเอง การจัดระบบอาคารจอดรถให้เพียงพอ .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]