กรมเจ้าท่าตรวจตรา-เฝ้าระวังโป๊ะลำน้ำเจ้าพระยา-คลองแสนแสบ

กรุงเทพฯ 8 พ.ย. – กรมเจ้าท่าออกตรวจตราเฝ้าระวังโป๊ะกว่า 200 แห่ง ในลำน้ำเจ้าพระยาและคลองแสนแสบ พร้อมจัดเรือตรวจการณ์ 8 ลำ เฝ้าระวังอุบัติเหตุตลอดค่ำคืนลอยกระทง


นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม และรักษาการอธิบดีกรมเจ้าท่า ลงเรือตรวจการณ์ติดตามการสัญจรและจราจรทางน้ำ ตลอดจนการออกมาเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงของประชาชน บริเวณริมน้ำท่าเรือต่างๆ

นายสรพงศ์ ระบุว่า สำหรับการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในค่ำคืนนี้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่ให้มีมาตรการเข้มข้นในการดูแลความปลอดภัย ซึ่งกรมเจ้าท่าได้จัดเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความพร้อมของท่าเรือและโป๊ะต่างๆ 210 แห่ง ตลอดลำน้ำเจ้าพระยาและคลองแสนแสบ พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลเพื่อให้การลงไปใช้พื้นที่โป๊ะ ในส่วนจำนวนคนและการดูแลพื้นที่ไม่เกิดความประมาท จนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น


นอกจากนี้ยังมีการจัดเรือตรวจการณ์ 8 ลำ ออกตระเวนตรวจการจราจรทางน้ำตลอดค่ำคืนวันนี้ พร้อมสั่งการให้ศูนย์ติดตามปลอดภัยทั้งในส่วนกลาง 2 แห่ง คือ กรมเจ้าท่า และจังหวัดนนทบุรี รวมทั้งในส่วนภูมิภาคอีก 49 แห่ง ดูแลความปลอดภัยผ่านกล้องวงจรปิด หรือซีซีทีวี เพื่อเฝ้าระวังอุบัติเหตุหรือเหตุร้ายต่างๆ ด้วย

ขณะที่การดูแลอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากดอกไม้ไฟ หรือวัตถุไวไฟต่างๆ ในส่วนนี้กรมเจ้าท่าออกประกาศแจ้งเตือนไปแล้ว โดยขอให้ ประชาชนหรือเอกชนที่มีความประสงค์จะมีการจุดดอกไม้ไฟเพื่อการแสดงต่างๆ ต้องมีการแจ้งจุดจัดกิจกรรมล่วงหน้ากับกรมเจ้าท่า เพื่อให้เรือที่สัญจรผ่านจุดดังกล่าวเลี่ยงเส้นทาง หรือเพิ่มความระมัดระวัง ส่วนการเล่นดอกไม้ไฟทั่วไป ขอให้ประชาชนและผู้สัญจรทางน้ำงดการจุดบนท่าเรือ และเรือต่างๆ โดยเด็ดขาด รวมทั้งในปีนี้ยังมีการคุมเข้มสำหรับผู้ปฏิบัติหน้าที่บนท่าเรือของเอกชนและของกรมเจ้าท่า รวมทั้งผู้ขับเรือต่างๆ จะมีการตรวจวัดแอลกอฮอล์อย่างเข้มงวด โดยต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ เช่นเดียวกับทุกปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์