fbpx

คลังเผยประชาชนแห่ร่วมมหกรรมแก้หนี้ฯ วันที่ 2 กว่า 4 พันคน

เมืองทองธานี 5 พ.ย. – โฆษก ก.คลัง เผยผลการจัดมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” วันที่ 2 มีผู้เข้าร่วมกว่า 4,500 คน


นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันที่ 2 ของ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 1 ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งมีประชาชนและผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานจำนวนมากในระยะเวลา 2 วันที่ผ่านมา

งานมหกรรมในวันแรก เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 มีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยมีจำนวนรายการที่ขอรับบริการ จำนวนกว่า 7,000 รายการ ประกอบด้วย (1) การขอแก้ไขปัญหาหนี้สินที่มีอยู่เดิม โดยการผ่อนปรนการผ่อนชำระ การปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือการปรับงวดการผ่อนชำระ จำนวนกว่า 600 รายการ (2) การขอสินเชื่อใหม่หรือสินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อเสริมสภาพคล่องและสร้างรายได้เพิ่ม จำนวนกว่า 500 รายการ และ (3) การขอรับคำปรึกษาด้านการเงินและแนวทางในการประกอบอาชีพ จำนวนกว่า 5,200 รายการ (4) กิจกรรมอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เงินฝากเพื่อส่งเสริมการออม การตรวจข้อมูลเครดิต การขาย NPA ของทั้งสถาบันการเงินและบริษัทเอกชน เป็นต้น จำนวนกว่า 700 รายการ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้โดยวิทยากรมืออาชีพและการอบรมสร้างงานสร้างอาชีพ ตลอดระยะเวลา 3 วันของมหกรรมฯ


งานมหกรรมฯ ในวันที่ 2 ยังคงมีประชาชนเข้าร่วมงานอย่างหนาแน่นกว่า 4,500 คน และในระหว่างงานมหกรรมฯ วันที่ 2 รองนายกรัฐมนตรี (นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง (นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ) ได้ให้เกียรติเดินทางมาร่วมชมงาน พูดคุย รวมทั้งให้คำปรึกษากับประชาชนและผู้ประกอบการในงานอีกด้วย

สำหรับงานมหกรรมฯ ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้าย (วันที่ 6 พฤศจิกายน 2565) กิจกรรมต่างๆ ยังคงครบถ้วนเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ทั้งการแก้ไขหนี้ การให้สินเชื่อเพิ่มเติม การให้คำปรึกษาทางการเงิน การอบรมอาชีพ รวมทั้งกิจกรรมเสวนาบนเวทีเกี่ยวกับเคล็ดลับในการแก้หนี้ และการค้ำประกันการส่งออกสำหรับผู้ประกอบธุรกิจมือใหม่ทุกท่าน

โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวเพิ่มเติมว่า มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 1 มีกำหนดจัดงานเป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ดังนั้น ประชาชนหรือผู้ประกอบการที่สนใจยังสามารถเข้าร่วมงานมหกรรมได้อีก 1 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 โดยสามารถเข้าร่วมงานได้ ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือลงทะเบียนล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ https://ln15.gsb.or.th/WEB-DEBT/Page/Consent.aspx หรือ Scan QR Code ท้ายแถลงข่าว” – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดเศร้า! รถบรรทุกชนท้ายรถแฟนหนุ่ม ไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอดับ

สุดเศร้า! รถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักชนท้ายรถแฟนหนุ่ม รถไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอเสียชีวิต

ปะทะเดือด! ทหารกับคาราวานขนยาเสพติด ฝ่ายตรงข้ามดับ 15

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบเหตุปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้ดอยอ่างขาง พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 15 ราย ยึดยาเสพติด 29 เป้

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

2 โจรแก๊งปล้นทองใช้ช่องทางธรรมชาติหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

1 ใน 4 คนร้ายปล้นร้านทองยังปิดปากเงียบ ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ ผบก.ภ.จว.ตาก ให้ข้อมูลว่า 2 คนร้ายหลบหนีไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแล้ว โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ

น้ำท่วมหลายพื้นที่รอบนอกหาดใหญ่ เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน

น้ำท่วมหลายพื้นที่รอบนอก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อปท.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านและเฝ้าติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ขณะที่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายกฯ ยันไม่ให้ทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

นายกฯ ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล หลายจุดอ่อนส่งผลเสียต่อปท.ทุกด้าน ลั่นไม่ยอมให้เป็นมรดกบาปถึงลูกหลาน ยันไม่ให้เกิดทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

“เซลีน ดิออน” เผยป่วยเป็นโรคหายาก ทำให้กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง

ออตตาวา 9 ธ.ค. – เซลีน ดิออน นักร้องเพลงป๊อปชื่อดังชาวแคนาดา เผยว่า เธอจำเป็นต้องเลื่อนตารางทัวร์คอนเสิร์ตออกไป เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติทางระบบประสาทที่หาได้ยากโดยทำให้กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ โรคคนแข็ง (stiff person syndrome) หรือเอสพีเอส ดิออน วัย 54 ปี เผยทั้งน้ำตา ผ่านคลิปวิดีโอที่โพสต์ในบัญชีผู้ใช้งานอินสตาแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ว่า เธอป่วยเป็นโรคเอสพีเอส ทำให้มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกและแข็งเกร็งมาเป็นเวลานานแล้ว ถือเป็นความยากลำบากครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะโรคนี้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันในทุกด้าน เช่น ปัญหาในการเดิน และปัญหาในการใช้เส้นเสียงร้องเพลงในแบบที่เธอเคยชิน ขณะนี้เธอเข้ารับการรักษาโรคนี้กับคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยให้เธอมีอาการดีขึ้น และได้รับกำลังใจจากลูก ๆ ที่ทำให้มีความหวังว่าจะหายขาดจากโรคนี้ได้ในอนาคต นอกจากนี้ เธอยังต้องทำงานอย่างหนักร่วมกับนักบำบัดโรคทุกวัน เพื่อทำให้สภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงและขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตได้อีกครั้ง เธอยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างยิ่ง ดิออนยังระบุว่า เธอจำเป็นต้องประกาศเลื่อนกำหนดการจัดคอนเสิร์ตในทวีปยุโรปในปีหน้าออกไปก่อน เนื่องจากอาการป่วยจากโรคเอสพีเอส ซึ่งจะทำให้เธอมีเวลารักษาอาการป่วยอย่างเต็มที่ ทั้งยังระบุว่า เธอหวังว่าอาการป่วยจะดีขึ้นในเร็ววัน และพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม.-สำนักข่าวไทย