ยกระดับรักษาความปลอดภัยเข้มศูนย์สิริกิติ์

กรุงเทพฯ 17 พ.ย.-ตำรวจยกระดับเข้ม กระจายกำลังรักษาความปลอดภัย บริเวณรอบพื้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้(17 พ.ย.) ตำรวจยกระดับวางกำลังดูแลความปลอดภัยทุกด้านโดยรอบพื้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สถานที่จัดการประชุมการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค 2022) ทั้งในจุดสูงข่มและพื้นที่ราบ โดยการแสกนพื้นที่ในแต่ละจุด สำหรับบริเวณแยกอโศกมนตรี ถนนรัชดาภิเษกที่เป็นทางเข้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เป็นจุดคัดกรองจุดแรก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจผลัดเวรมาเฝ้าระวังความปลอดภัย และตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกคันที่มีบัตรผ่านเข้าพื้นที่ ตั้งแนวแบรรี่เออร์ แผงเหล็ก รั้วลวดหนามและกำลังตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(อคฝ.) เพิ่มมากขึ้นจากเมื่อวาน(16 พ.ย.) ยืนประจำการตั้งแถวเป็นแนวยาวเต็มสองฝั่งถนนและประจำทุกแยก และทางเข้าออกสถานีรถไฟฟ้าอโศก รวมถึงบนสกายวอล์ค พร้อมรถควบคุมผู้ต้องหาจอดอยู่ ขณะที่ประชาชนเข้าออกช่วงต้นซอยสุขุมวิท16 เริ่มบางตา เนื่องจากหลายบริษัทให้พนักงานทำงานที่บ้านแทนการเข้าพื้นที่

ส่วนบริเวณบริเวณแยกพระราม 4 เจ้าหน้าที่ได้วางแบร์รี่เออร์และกำลังอคฝ.ตลอดแนวถนน ขณะที่การเข้าภายศูนย์ประชุมฯ ยกระดับความปลอดภัยเข้มเช่นกัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อนวานนี้จำนวนตำรวจควบคุมฝูงชนเพิ่มขึ้น เนื่องจากวันนี้ จะมีกลุ่ม กลุ่มราษฎร 63 พร้อมเครือข่ายแนวร่วม 13 เครือข่าย จะมาจัดกิจกรรมเดินขบวนไปศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อยื่นจดหมายถึงผู้นำโลก เสนอการบริหารประเทศของรัฐบาล


ด้านพล.ต.ต.นิติธร จินตกานนท์  รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขอให้ผู้ทำกิจกรรมเช็คข้อมูลให้ดี เนื่องจากรัฐบาลประกาศพื้นที่ห้ามชุมนุมไว้แล้ว ในส่วนของพื้นที่รอบศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์สามารถทำได้ แต่ถ้ารุกล้ำเข้ามาในแนวกั้นเจ้าหน้าที่จะถือว่าผิดกฎหมาย และหากมีผู้ไม่หวังดีพยายามแหกกฎฝ่าแนวตำรวจเข้ามา เจ้าหน้าที่ก็มีมาตรการรองรับไว้แล้ว และพร้อมจะผลักดันออกทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท