fbpx

วาฬบรูด้าแม่ลูกโผล่หมู่เกาะอ่างทอง

กรุงเทพฯ 17 มี.ค. – วาฬบรูด้าแม่ลูก “แม่วันดี” กับ “เจ้าวันหยุด” ว่ายหากินที่อช.หมู่เกาะอ่างทอง ล่าสุดพาเพื่อนมาเพิ่มอีก 2 ตัว


นายณัฐวัฒน์ นุ้ยศรีราม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ (อช.) หมู่เกาะอ่างทองนำเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเพื่อบันทึกภาพและเก็บข้อมูลวาฬบรูด้า หลังจากนักท่องเที่ยวแจ้งว่า พบและบันทึกภาพวาฬบรูด้า 2 ตัวบริเวณระหว่างเกาะหนุมานและเกาะท้ายเพลา เมื่อตรวจสอบอัตลักษณ์จึงทราบว่า เป็นแม่ลูกชื่อ “แม่วันดี” กับ “เจ้าวันหยุด” จากนั้นพบเพิ่มอีก 2 ตัวว่ายหากินบริเวณระหว่างเกาะหนุมาน เกาะท้ายเพลา เกาะหินดับ เกาะวัวกันตัง เกาะสามเส้าในเขตอช.หมู่เกาะอ่างทอง

ทั้งนี้  ซึ่งจะประสานกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งร่วมตรวจสอบว่า อีก 2 ตัวเป็นตัวใด ตามที่มีการเก็บข้อมูลวาฬบรูด้าทุกตัวในน่านน้ำไทย รวมทั้งประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว และประมงพื้นบ้านให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือหรือกระทำการใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเลหายากนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด