fbpx

หาตัวอ่อนจักจั่นขาย สร้างรายได้วันละ 1,500 บาท

ราชบุรี 10 พ.ค. – ชาวสวนมะม่วง อ.บางแพ จ.ราชบุรี มีรายได้เสริมจากการหาตัวอ่อนจักจั่นที่อาศัยเกาะตามโคนต้นมะม่วง ส่งขายให้แม่ค้าที่รับซื้อไปทอดขายต่อ สร้างรายได้ถึงวันละ 1,500 บาท


ชาวสวนมะม่วง ต.ดอนคา อ.บางแพ จ.ราชบุรี มีรายได้เสริมจากการหาตัวอ่อนจักจั่น ซึ่งเกาะอาศัยอยู่ตามโคนต้นมะม่วง โดยจะรอตกช่วงกลางคืน ตั้งแต่ 19.00-21.00 น. ตัวจักจั่นจะค่อยๆ โผล่ขึ้นมาจากดิน คลานขึ้นเกาะต้นมะม่วง เพื่อลอกคราบเป็นตัวอ่อน แล้วค่อยเจริญเติบโตเป็นตัวแก่เต็มวัย โดยจะทิ้งคราบที่ลอกไว้เกาะแห้งอยู่บริเวณโคนต้น คนงานจะเก็บตัวอ่อนนำไปส่งขายให้แม่ค้าที่รับซื้อ นำไปทอดขายอีกต่อหนึ่ง สร้างรายได้ต่อคืนหลักพันบาท บางคนหาคืนเดียวขายได้เงินถึง 1,500 บาท ซึ่งมีการหาตัวอ่อนจักจั่นขายส่งมาเป็นร้อยกิโลกรัมแล้ว

การแปรรูปตัวจักจั่น เมื่อได้มาก็จะนำมาล้าง แล้วนำไปคั่วในกระทะ โดยใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ตามด้วยผงปรุงรสนิดหน่อย คั่วให้เหลือง แล้วจึงตักใส่จาน นำมารับประทาน มีรสชาติหวานมัน กรอบๆ ยิ่งกินยิ่งมีความรู้สึกมัน อร่อยดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ