fbpx

กรมปศุสัตว์ช่วยสถานสงเคราะห์สัตว์ที่ขาดแคลนอาหาร

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- กรมปศุสัตว์จัดโครงการ smart heart pet นำอาหารไปมอบให้สัตว์ในสถานสงเคราะห์สัตว์ที่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหาร เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “แบ่งปันความสุข..แต่งเติมรอยยิ้ม…คืนความดีสู่สังคม” เนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมปศุสัตว์ ครบรอบ 80 ปี วันที่ 5 พฤษภาคม 2565


นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์และผู้บริหารกรมปศุสัตว์ตรวจเยี่ยมสถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อมอบอาหารสัตว์ตามโครงการ smart heart pet เพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิและสถานสงเคราะห์สัตว์ที่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสัตว์ ดังเช่นที่สถานสงเคราะห์สัตว์ของนายชื่น ศิลารัตน์ ที่ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี กรมปศุสัตว์นำอาหารสุนัข 600 กิโลกรัมและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นไปมอบให้ พร้อมทั้งจัดหน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่เพื่อให้บริการตรวจ รักษา และฉีดวัคซีนป้องกันโรคให้สุนัขในสถานสงเคราะห์สัตว์ด้วย กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์ให้สุนัขและแมวจรจัดได้รับอาหารเพียงพอและได้รับการจัดสวัสดิภาพสัตว์ที่เหมาะสม

โครงการ smart heart pet เป็นหนึ่งในกิจกรรม “แบ่งปันความสุข..แต่งเติมรอยยิ้ม…คืนความดีสู่สังคม” ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมปศุสัตว์ ครบรอบ 80 ปี ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของกรมปศุสัตว์ในการขับเคลื่อนงานด้านปศุสัตว์สู่ความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน กรมปศุสัตว์จึงแบ่งปันความมุ่งมั่นในการเดินหน้าส่งมอบสิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคมต่อไป


จากนั้นอธิบดีกรมปศุสัตว์ยังเดินทางไปเยี่ยมสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งมอบเงินจำนวนหนึ่ง ขนม และสิ่งของจำเป็นให้เด็กๆ สำหรับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิตรับดูแลกลุ่มคนที่ด้อยโอกาสเกือบจะทุกๆ ด้าน เริ่มตั้งแต่การมีสถาบันครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์และไม่มั่นคงเช่น  บิดามารดาแยกทางกัน เสียชีวิต ต้องโทษ หรือตกอยู่ในสภาวะอื่นใดที่ไม่สามารถอยู่กับครอบครัวของตนเองได้ผลกระทบจากสาเหตุดังกล่าวจึงเกิดแก่เด็ก ซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เด็กบางคนจึงกลายเป็นเด็กกำพร้า อนาถา ถูกทอดทิ้งจากผู้อุปการะ เลี้ยงดูและเด็กที่บิดามารดาหรือผู้ปกครองให้การอุปการะเลี้ยงดูที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนากรมปศุสัตว์ 5 พฤษภาคม 2565 จะมีการจัดงาน “8 ทศวรรษ วิถีชาวปศุสัตว์ สู่การพัฒนาพัฒนาประเทศ สืบสานงานตามพระราชปณิธาน ตามรอยพ่อของแผ่นดิน” โดยจะช่วยเหลือมูลนิธิและสถานสงเคราะห์ต่างๆ รวม 9 แห่งและทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว