fbpx

อุตุฯ คาด อีสาน-เหนืออากาศหนาวเย็น 24-29 พ.ย. นี้

กรุงเทพฯ 22 พ.ย. – อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาระบุ อุณหภูมิภาคอีสานจะลดลงต่อเนื่อง โดยวันที่ 24 พ.ย. ช่วงเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาฯ ส่วนภาคเหนือ 18 องศาฯ และกรุงเทพฯ อากาศเย็น 23 องศาฯ ต่อเนื่องจนถึงเช้าวันที่ 29 พ.ย. แล้วจะกลับมาอุ่นอีกครั้งวันที่ 30 พ.ย. ส่วนภาคใต้ซึ่งอยู่ในฤดูฝน จะมีฝนเพิ่มขึ้นและคลื่นลมกำลังแรง


นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า อากาศทางตอนบนของประเทศไทยจะเริ่มเย็นลงตั้งแต่วันที่ 24-29 พ.ย. เนื่องจากระหว่างวันที่ 23 – 28 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส โดยต่ำสุดช่วงเช้าประมาณ 16 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือตอนบนประมาณ 18 องศาเซลเซียส ภาคกลางและภาคตะวันออกอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส โดยกรุงเทพมหานครอากาศเย็นช่วงเช้าตรู่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส จากนั้นอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. จนกว่ามวลอากาศเย็นจะแผ่ลงมาอีกระลอก

ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่งและคลื่นลมแรง ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคใต้ควรระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน