133 ปี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

กรุงเทพฯ 1 เม.ย. – รมว.เกษตรฯ มอบนโยบายในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ย้ำการยกระดับรายได้เกษตรกรด้วยเกษตรมูลค่าสูง ควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยเกษตรยั่งยืน กำชับนโยบายเป็นข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อเกษตรกร ในการเจรจาการค้าหรือนโยบายในประเทศต้องยืนหยัดในทำประโยชน์เพื่อเกษตรกร


นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานวันครบรอบ 133 ปี วันสถาปนากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีนายอิทธิ ศิริลัทยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้บริหารและบุคคลากรสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพฯ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้มอบนโยบายให้แก่บุคคลากรกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการยกระดับภาคการเกษตร ด้วยการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรมูลค่าสูง และการทำเกษตรแบบยั่งยืน พร้อมทั้งสืบสานงานพระราชดำริ เพื่อดูแลชีวิตความเป็นอยู่และรายได้ของเกษตรกร ควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ได้กำชับว่าข้าราชการต้องกล้าที่จะต่อสู้และคำนึงถึงผลประโยชน์ของเกษตรกรเป็นหลัก หากมีนโยบายอะไรทั้งเกี่ยวกับการดำเนินโครงการต่าง ๆ ในประเทศและการเจรจาการค้าระหว่างประเทศที่จะกระทบต่อเกษตรกร ต้องยืนหยัดคัดค้าน หากมีประโยชน์ต่อภาคเอกชน แต่กระทบต่อเกษตรกร ต้องไม่ทำเด็ดขาด


สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง พิธีการเจริญพระพุทธมนต์ พิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2567 พิธีการมอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติสืบสานเกษตรกรรมยั่งยืน และรางวัลการประกวดการออกแบบตราสัญลักษณ์ 133 ปี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์. -512 – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน