เอลนีโญส่งผลหลายพื้นที่แล้งต่อเนื่อง

8 มี.ค. – สภาวะเอลนีโญที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วยังคงมีอิทธิพลต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยมีฝนน้อย กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าตั้งแต่เดือน ม.ค. 2567 ปริมาณฝนต่ำกว่าค่าปกติ เป็นผลให้เกิดภัยแล้งหลายพื้นที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขอชาวนาไม่ปลูกข้าวนาปรังรอบ 2 พื้นที่ที่เก็บเกี่ยวแล้วจะปรับลดการส่งน้ำเข้าระบบชลประทาน ขณะเดียวกันเร่งทำฝนหลวงบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว