อุตุฯ แจงพายุโซนร้อน “หมุ่ยฟ้า” ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ 9 ก.ย.- กรมอุตุนิยมวิทยาเผย มีพายุ “หมุ่ยฟ้า (MUIFA)” ซึ่งเป็นพายุลูกใหม่ที่ก่อตัวขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก ขณะนี้อยู่ใกล้หมู่เกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ เคลื่อนตัวทางทิศทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยมีทิศทางเดียวกับพายุไต้ฝุ่น “หินหนามหน่อ” ก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ส่วนระหว่างวันที่ 10-18 ก.ย. ยังมีฝนตกต่อเนื่อง แต่จะไม่หนักมากเหมือนช่วง 5-9 ก.ย. โดยช่วยเช้ายังมีแดดบ้าง แล้วตกช่วงเย็นถึงค่ำ โดยตกหนักบางพื้นที่


นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า กรมอุตุนิยมวิทยาติดตามการเคลื่อนตัวของพายุโซนร้อนลูกใหม่ “หมุ่ยฟ้า (MUIFA)” ซึ่งขณะนี้อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก ใกล้หมู่เกาะลูซอนของประเทศฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนตัวทางทิศทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยมีทิศทางเดียวกับพายุไต้ฝุ่น “หินหนามหน่อ” ลูกก่อนหน้านี้ แต่ยืนยันว่า จะไม่มีอิทธิพลต่อประเทศไทย

สำหรับวันนี้ (9 ก.ย.) ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนซึ่งจะออกประกาศเตือนเป็นฉบับสุดท้ายเนื่องจากมีผลกระทบถึงวันนี้ จากนั้นช่วง 9-10 ก.ย. ยังมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล


ส่วนการคาดการณ์ระหว่างวันที่ 10-18 ก.ย. ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกซึ่งอาจเลื่อนขึ้น-ลง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยยังมีกำลังค่อนข้างแรง รวมทั้งยังคงมีกระแสลมไหลเวียนเข้าหากัน (cyclonic) ปกคลุมบริเวณภาคกลางจึงจะยังมีฝนตกอยู่ แต่ฝนช่วงเช้าจะลดลง พอมีแดดบ้าง แล้วตกในช่วงเย็น-ค่ำหรือที่เรียกว่า “ฝนเลิกงาน” จึงขอให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้า

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว

ซักฟอกนายกฯ

นายกฯ ไม่หวั่นถูกล็อกเป้าซักฟอก เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ

นายกฯ เข้าสภา บอกไม่ได้บังเอิญตรงวันฝ่ายค้านยื่นซักฟอก แต่จิ้มวันตั้งแต่ปีใหม่ ชี้ ไม่เกินคาดหมายหลังเป็นเป้าถูกอภิปรายคนเดียว ไม่กังวลกล่าวหาเป็นนั่งร้าน “ทักษิณ” มั่นใจ ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมแจงทุกเรื่องแต่ไม่รู้จะถูกใจคำตอบหรือไม่ เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ ส่งข้อความขอความช่วยเหลือแล้ว ชี้ มือใหม่ตอบคนเดียวไม่ไหวเดี๋ยวคอแห้ง ต้องมีองครักษ์ช่วย

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย