ตำรวจนอร์เวย์ปลดชนวนระเบิดได้กลางเมืองหลวง

สตาวังเงร์ 9 เม.ย. –  ตำรวจนอร์เวย์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถปลดชนวนระเบิดได้แล้วหลังพบอยู่ในย่านใจกลางกรุงออสโลที่มีผู้คนพลุกพล่านเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น และจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจนอร์เวย์แถลงยืนยันว่า ตามที่มีรายงานในเบื้องต้นว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด เป็นอุปกรณ์ระเบิดจริงและได้ปลดชนวนระเบิดแล้ว ตำรวจยังไม่ได้แถลงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยหรือข้อมูลเพิ่มเติม  ตำรวจกล่าวว่า พบวัตถุระเบิดบนถนนที่ด้านนอกสถานีรถไฟใต้ดินเกรินลันด์ เจ้าหน้าที่ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่ออพยพประชาชนออกจากบาร์และร้านอาหาร ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ร้านอาหารทุกแห่งต้องปิดบริการ และมีตำรวจในชุดเสื้อเกราะกันกระสุนเข้าตรวจค้นทั่วพื้นที่ ขณะที่ผู้คนอยากออกมาดูว่าเกิดเหตุใดขึ้น แต่ตำรวจตะโกนให้หลบไปก่อน   ทางการนอร์เวย์ประกาศมาตรการระวังภัยขั้นสูงภายหลังจากสวีเดน ประเทศเพื่อนบ้านเผชิญเหตุคนร้ายใช้รถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในเมืองหลวง มีผู้เสียชีวิต 4 คนและบาดเจ็บ 15 คนเมื่อวันศุกร์ ส่วนผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นชาวอุซเบกิซถานวัย 39 ปีถูกจับกุมตัวได้แล้ว ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเขาเป็นพลเมืองสวีเดนหรือมีสถานะผู้อาศัย และไม่รู้ว่าอยู่ในสวีเดนมานานเท่าใด .-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี