สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

กรุงเทพฯ 15 มี.ค.-สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

วันที่ 15 มีนาคม 2568 เวลา 01.48 น. เกิดเหตุสะพานยกระดับโครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มลงมาทับด่วนระดับที่ 1 ซึ่งเป็นทางสัญจรหลักมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหาร่างผู้สูญหาย และผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ในโครงสร้างที่พังถล่มลงมา อย่างต่อเนื่อง อย่างเป็นขั้นตอน และต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากโครงสร้างที่ยังคงติดค้างอาจมีความเสี่ยงที่จะถล่มลงมาซ้ำได้


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นชุดแรกและได้เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในพื้นที่สะพานยกระดับถล่มก่อนนำส่งโรงพยาบาล อย่างเร่งด่วน

ขณะที่พนักงานขับรถปูน คนหนึ่งที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ หน้างานอยู่ระหว่างการ เทคานปูนเชื่อมต่อระหว่างเสาตอม่อ แต่ในระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังของโครงสร้าง ก่อนที่จะพังถล่มลงมา


ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และกู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึ้ง เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจอมทอง กรมทางหลวง สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร พร้อมรถปฐมพยาบาล จำนวนกว่า 40 คัน เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และค้นหาผู้ติดค้างในที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน โดยใช้อุปกรณ์และเครื่องมือพิเศษในการค้นหาผู้รอดชีวิตจากโครงสร้างที่พังถล่มลงมา และใช้สุนัข จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้ามาช่วยค้นหาผู้สูญหายด้วย

ส่วนรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเบื้องต้น รวมผู้เสียชีวิต 5 คน สูญหาย 2 ราย บาดเจ็บ 27 คน เป็นชาย 20 คน หญิง 7 คน

โครงสร้างที่พังถล่มลงมาทำให้ทางด่วนระดับที่ 1 ซึ่งเป็นทางสัญจรหลักในพื้นที่เขตบางมดบางขุนเทียนและเขตจอมทอง ใช้เส้นทางนี้มุ่งหน้าเข้าสู่กลางเมืองกรุงเทพฯ ถูกโครงสร้างพังถล่มลงมาตัดขาดไม่สามารถสัญจรได้ เช่นเดียวกับถนนจอมทองบูรณะ ที่อยู่บริเวณตรงจุดเกิดเหตุไม่สามารถสัญจรได้ทุกช่องทาง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังคงใช้พื้นที่เพื่อค้นหาและกู้ภัย จึงเป็นปัญหาและอุปสรรคที่เจ้าหน้าที่ยังคงต้องหารืออย่างเร่งด่วนในเรื่องของปัญหาการจราจรเพิ่มเติมด้วย หลังจากนี้


สำหรับโครงสร้างที่พังถล่มลงมาจะคล้ายกับโครงสร้างสะพานยกระดับพระราม 2 ที่พังถล่มลงมาก่อนหน้านี้ ซึ่งโครงถักเหล็กขนาดใหญ่ รองรับน้ำหนักคานปูน และประกอบชิ้นส่วนของโครงสร้างสะพาน ได้พังถล่มลงมา โดยรายละเอียดหรือสาเหตุการถล่มลงมายังคงต้องรอผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบและคำชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.-416.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน