รวบขบวนการขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองช่วงปีใหม่

เพชรบูรณ์ 28 ธ.ค.-ตร.ทางหลวง สกัดจับขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าไทย จับกุมแรงงานได้เกือบ 30 คน สารภาพได้ค่าจ้างเที่ยวละเกือบหมื่นบาท

กำลังตำรวจทางหลวง เพชรบูรณ์ ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สกัดจับขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่มีการตั้งด่านกวดขันจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ที่มักมีผู้นำพา ใช้เส้นทางดังกล่าวขนแรงงานเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน ได้พบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นกระบะจำนวน 2-3 คัน ขับผ่านมาด้วยความเร็วสูง มีน้ำหนักมากกว่าปกติ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขับติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และส่งสัญญาณไฟกระพริบ ใช้สัญญาณเสียงเรียกให้หยุด ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน กิโลเมตรที่ 330 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


จากการตรวจสอบในรถ พบนายเจอะ อายุ 42 ปี ชาวจังหวัด จ.ตาก เป็นคนขับ และพบแรงงานชาวเมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทาง อีก 10 คน นั่งเบียดมาในรถ นอกจากนี้ยังจับกุมรถยนต์อเนกประสงค์ แบบ 7 ที่นั่ง ที่ขับตามกันมา โดยในรถพบ นายชูชาติ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับ และแรงงานชาวเมียนมา อีก 16 คน

สอบถาม นายเจอะ ยอมรับว่า เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ได้รับการประสานให้ไปรับแรงงานต่างด้าวจำนวน 10 คน จาก จ.ตาก ไปส่งจ.เพชรบูรณ์ โดยได้ค่าจ้าง 9,500 บาทต่อครั้ง กระทั่งมาถูกตำรวจทางหลวงเรียกตรวจสอบ ขณะที่แรงงานเมียนมา ก็ได้ให้การยอมรับว่าลักลอบเดินทางเข้าไทยผ่านทางช่องทางธรรมชาติ โดยเดินข้ามมาในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และมีคนพาออกมาขึ้นรถที่นำพาเข้ามาskงานทำในไทย เสียค่าใช้จ่ายเดินทาง 15,000-25,000 บาท


เบื้องต้น ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีที่ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยคนขับรถคนไทย ถูกแจ้งข้อหา รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักร ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม ส่วนแรงงานต่างด้าว ดำเนินคดีในข้อหาเป็นต่างด้าว เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี