fbpx

เกาะกระแส

ดูทั้งหมด

Line Today ทั่วไทย //

หัวหินเลื่อนเปิดเทอม เป็น 1 ก.ค.นี้

โรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองหัวหิน 7 แห่ง และกลุ่มโรงเรียนเอกชนในอำเภอหัวหิน 13 แห่ง ประกาศเลื่อนเปิดเทอมแบบ On site จาก 14 มิ.ย. เป็น 1 ก.ค.64 หลังยังพบผู้ติดเชื้อเกือบ 100 คน/วัน

Chanakarn Rojnarak

11/06/2564

ทูต 2 ประเทศหารือ “อนุทิน” ขอฉีดวัคซีนให้พลเมือง

“อนุทิน” เผยเอกอัครทูต 2 ประเทศหารือ เบลเยียมขอจัดสรรวัคซีนให้พลเมืองที่อยู่ไทย ส่วนฝรั่งเศส ร้องขออำนวยความสะดวกนำเข้าวัคซีน J&J หมื่นโดส ฉีดให้พลเมืองตัวเอง พร้อมแจงการจัดสรรวัคซีน เป็นอำนาจ ศบค.

มิจฉาชีพปลอมเป็นครู หลอกโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท

ที่ จ.บุรีรัมย์มีมิจฉาชีพปลอมเป็นครูโพสต์ในไลน์กลุ่ม หลอกให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท และมีเหยื่อหลงเชื่อแล้ว

ดูข่าวเกาะกระแสทั้งหมด

Trending Video • คลิปฮิตๆ

ดูทั้งหมด

อสม. ฉีดวัคซีนโควิดแล้วแขนขาอ่อนแรง

อสม. หญิง อายุ 47 ปี ฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรกผ่านไป 10 นาที เกิดอาการ แขนขาอ่อนแรง ชาครึ่งตัว สามีเผยภรรยาร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ดูข่าว Trending Video คลิปฮิตๆ ทั้งหมด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

Sport

วอลเลย์สาวไทยเก็บชัยนัดแรก ชนะเยอรมนี 3-1 เซต

ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะนัดแรกสำเร็จ ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ เมืองริมินี ประเทศอิตาลี หลังชนะเยอรมนี 3-1 เซต

Tech&Sci

จ่อเอาผิดมือโพสต์เปรียบเทียบ รพ.บุษราคัม – รพ.สนามพิมรี่พาย

ดีอีเอสเตรียมเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดตัดต่อภาพ “รพ.บุษราคัม” เทียบ “รพ.สนามพิมรี่พาย” ยืนยัน รพ.บุษราคัมมีอุปกรณ์การแพทย์ตรงตามมาตรฐาน เชื่อ สธ.แจงงบประมาณได้หมด ชี้เป็นการปลุกปั่นให้ทำสังคมแตกแยก-เข้าใจผิด

ดีอีเอส จับมือ NT-หัวเว่ย มอบเทเลเมดิซีน รพ.สนามบางขุนเทียน

รมว.ดีอีเอส นำทีม บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ พร้อมหัวเว่ย มอบระบบสื่อสาร เทเลเมดิซีน รพ.สนามบางขุนเทียน อำนวยความสะดวกลดความเสี่ยงให้แพทย์ตรวจผู้ป่วยโควิด เร่งขยายติดตั้งระบบทั่วประเทศ

Exclusive Online

ดูทั้งหมด

TNA Special

ดีเดย์ฉีดวัคซีนในกทม.คึกคัก–คุณยายอายุเกือบ 100 ปี ประเดิมฉีด

วันนี้ดีเดย์ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ซึ่งพบว่าบรรยากาศส่วนใหญ่คึกคัก พาไปดูที่ รพ.ธนบุรี มีคุณยาย อายุเกือบ 100 ปี มาประเดิมฉีดคนแรกด้วย ขณะที่บรรยากาศที่จุดฉีดนอกโรงพยาบาลของ กทม. ก็มีกลุ่มประชาชนทั่วไปเข้าไปรอรับวัคซีนตามนัดเช่นกัน

พร้อมปูพรมฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้ประเทศไทย

ในวันที่ 7 มิถุนายน ถือเป็นดีเดย์ที่จะเริ่มปูพรมฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 09:00 น. ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งเป้าหมายฉีดให้ได้วันละ 10,000 คน

ภารกิจเสี่ยง “ศปม.” ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด

ในสถานการณ์ที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิดยังอยู่ในหลักหลายพันคน และยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลง เจ้าหน้าที่ด่านหน้าก็ยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อไป วันนี้จะพาไปดูภารกิจของเจ้าหน้าที่ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิดของ ศปม. ว่าพวกเขาจะต้องเสี่ยงขนาดไหน และอุปกรณ์ป้องกัน ตอนนี้มีเพียงพอหรือไม่

ไทม์ไลน์ซ้อนแผนดัดหลัง “ลุงพล” ล่อมอบตัวแล้วจับสับกุญแจมือ

ยืดเยื้อนับปี การดำเนินคดีอาญาคดีน้องชมพู่ วันนี้เริ่มนับหนึ่งแล้ว เพราะในที่สุด “ลุงพล” ผู้ต้องสงสัยหมายเลข 1 ในคดีนี้ ถูกตำรวจซ้อนแผน-ดัดหลัง ทำทีเปิดโอกาสให้ลุงพลเข้ามามอบตัวที่ สตช. แต่พอปรากฏตัวก็เข้าชาร์จจับกุมใส่กุญแจมือทันที

ดูข่าว Exclusive Online ทั้งหมด

อาชญากรรม

ดูทั้งหมด

บุกจับผับทองหล่อ รวบ 31 นักเที่ยว

บุกจับผับในทองหล่อ ซ.7 รวบนักเที่ยว 31 คน มั่วสุมฝ่าฝืนประกาศ กทม. หลังตำรวจออกตรวจได้ยินเสียงเพลงดังออกมา เร่งตามตัวเจ้าของร้าน

ยึดไอซ์ 580 กรัม ก่อนส่งปลายทางนิวซีแลนด์

หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน ยึดไอซ์ 580 กรัม ซุกซ่อนในอะไหล่ จยย. ในคลังสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมส่งไปนิวซีแลนด์

ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด

ทั่วไทย

ดูทั้งหมด

โผล่อีกที่! เสาไฟเรือหงส์ เทศบาลตำบลหันคา ต้นละเกือบแสน

พบอีกที่เสาไฟลวดลายสวยงาม บริเวณพื้นที่เทศบาลตำบลหันคา จังหวัดชัยนาท เป็นเสาไฟฟ้าประติมากรรมเรือหงส์ ราคาต้นละเกือบแสน ติดตั้งบนถนนหลัก

หนุ่มพิมายเครียดฆ่าตัวตาย 2 รอบ สุดท้ายโดดน้ำดับ

หนุ่มวัย 40 ปี เครียดปีนต้นไม้หวังผูกคอตาย แต่เชือกขาด สุดท้ายไปกระโดดน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำ อำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

ดูข่าวทั่วไทยทั้งหมด

คุณภาพชีวิต

ดูทั้งหมด

อย. เผยการขอปลูกกัญชาไม่ยุ่งยาก

อย. ชี้แจงเกษตรกร และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนถึงการปลูกกัญชาไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด หากระยะแรกโครงการที่นำมาขออนุญาตไม่รวมถึงการใช้ประโยชน์จาก ใบ กิ่ง ก้าน ราก ไม่ต้องขออนุญาตใหม่

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่

ดูข่าวคุณภาพชีวิตทั้งหมด

การเมือง

ดูทั้งหมด

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

นายกฯ ขออย่านัดรวมตัวดูบอลยูโร ป้องกันแพร่ระบาดโควิด

“อนุชา” เผย นายกฯ ขออย่านัดรวมดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ยูโร 2020 เปรียบสถานการณ์โควิด เหมือนการแข่งขันฟุตบอล ทีมชนะไม่ใช่ทีมที่มีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเก่ง แต่เป็นทีมที่มี team work ที่ดี

โควิดยังน่าห่วง ต่างจังหวัดพบเพิ่ม 8 คลัสเตอร์ใหม่

ศบค. เผยติดเชื้อใหม่ 3,277 ดับ 29 อาการหนัก 1,242 ราย กรุงเทพฯ พบคลัสเตอร์ใหม่เพิ่ม 2 พื้นที่ ต่างจังหวัดพบเพิ่ม 8 คลัสเตอร์

ดูข่าวการเมืองทั้งหมด

เศรษฐกิจ • Business-Money

ดูทั้งหมด

รัฐปลื้มบริหารจัดการดี ดันราคาผลปาล์มได้ดีต่อเนื่อง

รมว.พาณิชย์ นำคณะตรวจดูราคาผลปาล์มในพื้นที่ จ.กระบี่ ย้ำแม้เป็นช่วงผลปาล์มเริ่มออกสู่ตลาดมากแต่ด้วยมาตรการดูแลครบวงจรส่งผลให้ราคาผลปาล์มยังมีระดับราคาสูงต่อเนื่องเฉลี่ย 6.80-7 บาท/กก.

“ศักดิ์สยาม” ลุยฟื้นสายการเดินเรือแห่งชาติ

กระทรวงคมนาคม เตรียมฟื้นจัดตั้ง “สายการเดินเรือแห่งชาติ” รองรับโครงการนโยบายรัฐ ”แลนด์บริดจ์-อีอีซี.”ส่งเสริมขนส่ง สินค้านำเข้า-ส่งออก ลดต้นทุนโลจิสติกส์

ดูข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

บันเทิง

ดูทั้งหมด

“แอม” ยันไม่เคยหมางใจ “เปิ้ล” เพราะ “ตั้ว” วอนขาเมาท์เชื่อสักทีเถอะ!

“แอม” ยันไม่เคยหมางใจ “เปิ้ล” เพราะ “ตั้ว” วอนขาเมาท์เชื่อสักทีเถอะ! แม้เรื่องราวจะผ่านมานานหลายปีแล้ว แต่ขาเมาท์ก็ไม่วายขุดเรื่องในอดีต

“แก้ม” ปลื้ม น้องสาวถูกแฟนฝรั่งขอแต่งงาน

“แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น” ปลื้มใจสุด เมื่อน้องสาว “เกต จิณภัค เปียกลิ่น” ถูกแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ คุกเข่าขอแต่งงานกลางร้านอาหารในกรุงลอนดอน อังกฤษ

วงการลูกทุ่งแห่อาลัย โควิด-19 คร่าชีวิตครูเพลง “สนั่น นาที”

วงการลูกทุ่งต้องพบกับการสูญเสียอีกครั้ง ข่าวการเสียชีวิตของครูเพลง “สนั่น นาที” เจ้าของเพลง “ปัญหาหัวใจ” ซึ่งจากโลกนี้ไปด้วยโรคโควิด-19

ดูข่าวTech&SCI ทั้งหมด

English News • ข่าวภาษาอังกฤษ

ดูทั้งหมด

English News • ข่าวภาษาอังกฤษ ทั้งหมด

ต่างประเทศ

ดูทั้งหมด

อดีตประธานสภาอิหร่านขอคำชี้แจงที่ถูกตัดสิทธิ์ชิง ปธน.

นายอาลี ลารีจานี อดีตประธานรัฐสภาอิหร่าน กล่าววันนี้เรียกร้องขอคำอธิบายจากคณะกรรมการดูแลการเลือกตั้งว่าเหตุใดเขาจึงถูกห้ามลงแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีที่จะมีการลงคะแนนกันในสัปดาห์หน้า

“สเปน” เตือน “ผู้นำนิการากัว” สู้ศึกเลือกตั้งโปร่งใส

นายกฯ สเปน เรียกร้องให้ประธานาธิบดีแดเนียล ออร์เตก้า ของนิการากัว ปล่อยตัวนักการเมืองฝ่ายค้านที่ถูกคุมขังให้ได้รับอิสรภาพ และสู้ศึกเลือกตั้งอย่างโปร่งใส

คาดผู้นำอังกฤษเลื่อนการยกเลิกข้อจำกัดคุมโควิดไปก่อน

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ มีแนวโน้มว่าจะเลื่อนการยกเลิกข้อจำกัดที่เหลืออยู่เพื่อใช้ในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในอังกฤษออกไปก่อน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา เพิ่มมากขึ้น

ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด

ครบเครื่องเรื่องทางพิเศษ

ดูทั้งหมด

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

“EXAT Charity ทุกการเดินทาง เพื่อการแบ่งปัน”

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม จัดโครงการ “EXAT Charity ทุกการเดินทาง เพื่อการแบ่งปัน” เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือทางการแพทย์ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

กทพ. จัดกิจกรรม “Update Easy รับฟรี 50 บาท”

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม จัดกิจกรรม “Update Easy รับฟรี 50 บาท” วันที่ 25 พฤษภาคม – 25 สิงหาคม 2564 เชิญชวนสมาชิกบัตร Easy Pass อัปเดตข้อมูลสมาชิก ให้เป็นปัจจุบัน โดย 100,000 ท่านแรกที่อัปเดตข้อมูล รับฟรี 50 บาท

ครบเครื่องเรื่องทางพิเศษทั้งหมด

ยากบอกPR NEWS

ดูทั้งหมด

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์

Sonp ผนึกกำลังข่าวออนไลน์สู้ภัยโควิด

โครงการพิเศษ “ผนึกกำลังข่าวออนไลน์สู้ภัยโควิด” (SaveThai2021) โดยมติที่ประชุมกรรมการบริหารสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เห็นชอบให้จัดทำโครงการดังกล่าว ซึ่งเป็นโครงการที่จะร่วมมือกันผลิตข่าวสาร นำเสนออย่างครบถ้วนรอบด้านและทั่วถึง

ไตรมาสแรก ปี 64 อสมท พลิกมีกำไร

ออกสตาร์ทไตรมาส 1 อสมท พลิกมีกำไร ผลจากการปรับเปลี่ยนแผนกลยุทธ์เชิงรุก ควบคู่กับเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารค่าใช้จ่ายและควบคุมต้นทุนคาดการณ์ ปี 64 จะสามารถกลับมาพลิกฟื้นและสร้างกำไรได้อย่างต่อเนื่อง

อสมท ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564

อสมท เดินหน้าพัฒนาโครงการบนที่ดินย่านรัชดา – พระราม 9 คาดได้นักลงทุนเข้ามาพัฒนาที่ดินฯช่วงไตรมาส 4 มั่นใจหลังเดินตามแผนสร้างรายได้พร้อมลดค่าใช้จ่ายจะเห็นผลประกอบการที่เติบโตเป็นบวกในปีนี้ 

ดูข่าวPR NEWSทั้งหมด